Đảng bộ xã Vi Hương tổ chức Hội nghị 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Chiều ngày 07/7/2023 Đảng bộ xã Vi Hương tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Hiền, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Hoàng Văn Trí, Huyện ủy viên – Phó Trưởng ban tổ chức Huyện uỷ, phụ trách Đảng bộ. Dự hội nghị có các đồng chí là ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa XXX, các cán bộ, công chức xã và toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ.
Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023 của Đảng bộ. Tại hội nghị với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm, các đảng viên đã thảo luận, đóng góp ý kiến tâm huyết và đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để hoàn thành nhiệm vụ chính trị 6 tháng cuối năm 2023.


                                  Ảnh toàn cảnh Hội nghị
Trong 6 tháng đầu năm 2023 bên cạnh những thuận lợi, tình hình kinh tế – xã hội của địa phương gặp không ít khó khăn như: tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, hạn hán kéo dài, giá cả đầu vào một số mặt hàng phụ vụ cho sản xuất, chăn nuôi tăng cao làm ảnh hưởng nhiều mặt đến đời sống, kinh tế của nhân dân. Song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ, sự điều hành có hiệu quả của chính quyền, sự vào cuộc của MTTQ, các đoàn thể từ xã đến thôn, đặc biệt là sự sỗ lực vượt qua khó khăn của nhân các dân tộc, qua đó các chỉ tiêu sản xuất vụ xuân cơ bản đạt chỉ tiêu kế hoạch; an sinh xã hội được đảm bảo; an ninh chính trị, trật tư an toàn xã hội được giữ vững; chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được quan tâm thực hiện hoàn thành được thêm 02 tiêu chí ( tiêu chí số 15 và 17) nâng tổng số tiêu chí đạt của xã lên 15 tiêu chí. Công tác xây dựng đảng, củng cố hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm thực hiện. Trong đó công tác chính trị, tư tưởng, công tác tổ chức cán bộ, công tác kiểm tra giám sát, công tác tuyên giáo dân vận được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo theo Điều lệ Đảng.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Đỗ Thị Hiền, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, đồng chí đã ghi nhận và biểu dương những kết quả khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực mà Đảng bộ xã Vi Hương đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023. Bên cạnh đó đồng chí Bí thư Huyện uỷ cũng chỉ ra một số tồn tại hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới, để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng đảng, đặc biệt hoàn thành 19 tiêu chí về đích nông thôn mới trong năm 2023. Đảng bộ xã cần xác định và không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, đổi mới phương thức lãnh đạo, xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh; mỗi đảng viên, công chức, viên chức, người lao động cần nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao.


     Đ/c Đỗ Thị Hiền-Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy, đồng thời đồng chí cũng đề nghị BTV, thường trực Huyện uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các phòng ban, các đoàn thể huyện và cá nhân đồng chí Bí thư Huyện uỷ tiếp tục quan tâm hơn nữa đến xã Vi Hương. Về nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023, đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ban ngành, đoàn thể từ xã đến thôn tiếp tục bám sát các nghị quyết, chương trình, kế hoạch đã đề ra; tập trung rà soát, đánh giá các chỉ tiêu, nhiệm vụ đạt được, chưa đạt để có giải pháp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu còn đạt thấp so với kế hoạch, góp phần quyết định việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ cả năm 2023, hoàn thành 19 tiêu chí về đích NTM.
                                    Nguyễn Văn Hoán- Đảng ủy xã Vi Hương