HỖ TRỢ XÂY DỰNG NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT

Thực hiện Quyết định số 34/QĐ-BVĐ ngày 13/11/2020 của Ban vận động Quỹ “ Vì người nghèo” tỉnh Bắc Kạn về việc phân bổ quỹtiếp nhận từ Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh tỉnh Bắc Kạn để hỗ trợ kinh phí xây dựng 100 căn nhà Đại đoàn kết tại 6 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Xã Vi Hương có 03 gia đình được hỗ trợ làm nhà, đó là: hộ bà Vi Thị Nhân thôn Đon Bây, bà Hoàng Thị Đạ thôn Nà Pái, ông Triệu Tiến Định thôn Thủy Điện.
Gia đình anh Triệu Tiến Định thôn Thủy Điện là một trong 03 gia đình được hỗ trợ làm nhà theo Quyết định của Ban vận Quỹ của tỉnh. Là một gia đình thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà có 05 khẩu, trong đó có một mẹ già, vợ đang mắc bệnh hiểm nghèo đau ốm thường xuyên,bản thân anh không có việc làm ổn định, nên dù rất cố gắng nhưng vợ chồng anh cũng không có đủ tiền để làm ngôi nhà mới thay ngôi nhà gỗ đã dột nát nhiều năm nay. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh, khi có chương trình hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết, Ban Mặt trận thôn đã đề nghị cấp trên xem xét hỗ trợ cho gia đình anh được làm nhà. Với số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn Quỹ phân bổ của tỉnh Bắc Kạn cho gia đình, còn lại gia đình anh tự đối ứng, sau hơn 02 tháng xây dựng gia đình anh có ngôi nhà cấp IV trang khang, kiên cố với tổng diện tích khoảng 100m2.
Chiều ngày 11/12/2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện phối hợp với Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể xã Vi Hương tổ chức trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình anh Triệu Tiến Địnhvà 02 hộtheo Quyết định của Ban vận động Quỹ Vì người nghèo của tỉnh tỉnh.


Ảnh ngôi nhà anh Triệu Tiến Định sau khi được hỗ trợ xây dựng

Xúc động khi được nhận số tiền hỗ trợ từ Quỹ vì người nghèo, gia đình xây được ngôi nhà mới, anh cảm ơn sự quan tâm của Đảng, nhà Nước, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, huyện, xã và chính quyền địa phương đã quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ kinh phí giúp gia đình hoàn thành ngôi nhà, anh xin hứa sẽ cố gắng tập trung lao động, sản xuất để vươn lên thoát nghèo.
                                                            Lường Văn Ninh – UBMTTQ xã Vi Hương