HỘI LHPN TỔ CHỨC GIÁM SÁT VIỆC THỰC HIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI TRƯỜNG MẦM NON VI HƯƠNG

Thực hiện kế hoạch số 23/KH-BTV ngày 19/4/2024 của Ban thường vụ Hội LHPN xã Vi Hương về việc giám sát và phản biện xã hội. Chiều ngày 9/5/2024 Hội LHPN xã Vi Hương Chủ trì giám sát việc thực hiện an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể tại Trường mầm non xã Vi Hương.
Tham gia đoàn giám sát có đồng chí Phùng Đức Tùng – Phó chủ tịch UBND xã; đồng chí Trần Xuân Diện – Chủ tịch UBMTTQ xã, cùng đại diện các tổ chức đoàn thể xã; công chức văn hóa xã hội; đại diện Trạm y tế phụ trách công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tại buổi làm việc đoàn giám sát được nghe đại diện nhà trường báo cáo về tình hình thực hiện an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể của Trường mầm non xã Vi Hương; qua giám sát bếp ăn tập thể của nhà trường thấy phần lớn được thiết kế theo nguyên tắc 1 chiều, có hệ thống cống rãnh kín, vệ sinh thường xuyên, có nhà ăn riêng biệt; Nguồn nguyên liệu, thực phẩm phục vụ nấu ăn cho trẻ đều đảm bảo theo quy định, có hợp đồng chặt chẽ; Trong năm chưa xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm cũng như dịch bệnh xảy ra.
Qua buổi làm việc, Đoàn giám sát đề nghị nhà trường tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cô giáo, cô nuôi, học sinh, phụ huynh; thường xuyên kiểm tra, giám sát định kỳ và đột xuất nguồn gốc thực phẩm, vệ sinh dụng cụ chế biến và nước uống tại bếp ăn để hạn chế ngộ độc thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe cho các bé tại trường Mầm Non.
Hình ảnh:

                                                                   Tác giả: Lê Thị Hiền – Chủ tịch Hội LHPN