KIỂM TRA AN TOÀN THỰC PHẨM

Nhân “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024. Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm xã Vi Hương đã thành lập Đoàn và tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn xã.
Theo kế hoạch sáng ngày 14/5/2024 Đoàn tiến hành kiểm tra 07 cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn xã, Đoàn kiểm tra do ông Phùng Đức Tùng – Phó chủ tịch UBND xã làm Trưởng đoàn và các thành viên là Chủ tịch Uỷ ban MTTQ và Trưởng các đoàn thể xã, đại diện Trạm y tế xã, công chức Địa chính – Nông nghiệp – xây dựng và môi trường, công chức Văn hoá – Xã hội. Đoàn đã tiến hành kiểm tra giấy phép kinh doanh của các cơ sở, giấy khám sức khoẻ định kỳ của cơ quan y tế đối với người trực tiếp kinh doanh của các cơ sở, hạn sử dụng của các sản phẩm, việc bảo quản các sản phẩm, bày bán sản phẩm ăn uống có gần các hoá chất độc hại hay không…
Qua công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống về cơ bản các cơ sở đều tuân thủ, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, chưa ghi nhận cơ sở nào vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Cùng với công tác kiểm tra, Đoàn đã kết hợp phổ biến các kiến thức và cập nhật các quy định pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm cho người quản lý, các cửa hàng tạp hoá chủ động thường xuyên tự kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở của mình để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.
Dưới đây là môt số hình ảnh:

Tác giả: Ngọc Huy Huấn – Bí thư Đoàn xã