KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG ĐÓI RÉT CHO CÂY TRỒNG VÀ VẬT NUÔI

Trước tình hình rét đậm rét hại kéo dài, có nguy cơ gây thiệt hại cho sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân, sáng ngày 22/02/2022, đoàn công tác do các đồng chí lãnh đạo huyện, chuyên viên phòng nông nghiệp cùng các ban ngành đã đến kiểm tra tình hình phòng chống đói rét cho cay trồng và vật nuôi tại xã Vi Hương.

    Đồng chí Đinh Quang Hưng – Chủ tịch UBND huyện thăm nắm tại hộ chăn nuôi
Qua kiểm tra, đồng chí Đinh Quang Hưng Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã tiếp tục tuyên truyền nhân dân nâng cao nhận thức trong việc phòng chống đói rét cho gia súc do thời gian diễn ra rét đậm, rét hại dự kiến sẽ còn kéo dài.
Đối với lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể của xã tiếp tục vận động, tuyên truyền cho bà con nhân dân thực hiện tốt công tác phòng chống đói rét cho đàn gia súc, chủ động nguồn thức ăn, nước uống, che chắn chuồng trại để đảm bảo an toàn cho đàn gia súc trước tình hình thời tiết phức tạp, để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hai do thời tiết gay ra đối với đàn gia súc.
Với chăn nuôi: nhân dân cần chủ động tăng cường giữ ấm cho gia súc và cây trồng bằng các vật liệu sẵn có, bổ sung các loại thức ăn giàu dinh dưỡng, không chăn thả gia súc trong những ngày xảy ra rét đậm, rét hại.
Đối với các diện tích mạ đã gieo: cần thăm nắm kiểm tra và báo cáo ngay mức độ thiệt hại, khuyến cáo người dân chuẩn bị giống để gieo bổ sung, tránh tình trạng ruộng bỏ không do mạ chết không đủ gieo cấy. Đặc biệt, dồng chí cũng nhấn mạnh, UBND xã chỉ đạo nhân dân không được gieo cấy khi nhiệt độ thấp dưới 150C.