LỄ KHÁNH THÀNH CẦU DÂN SINH “ NAM HUẾ” TẠI THÔN ĐỊA CÁT

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Kạn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027; nhằm chung tay, đồng hành cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương và bà con nhân dân xây dựng nông thôn mới. Sáng ngày 09 tháng 7 năm 2022 Tỉnh đoàn, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Bắc Kạn, Huyện đoàn Bạch Thông, cấp ủy, chính quyền địa phương, Đoàn thanh niên xã Vi Hương và nhân dân thôn Địa Cát, phối hợp với đơn vị tài trợ long trọng tổ chức Lễ Khánh thành và bàn giao cầu dân sinh “ Nam Huế ’’.

Các đồng chí lãnh đạo và nhà tài trợ chụp ảnh lưu niệm

Với sự hỗ trợ kinh phí của Công ty TNHH Nam Huế, cùng gia đình, sự chung sức, đồng lòng của nhân dân, sau 72 ngày thi công, với sự đóng góp 360 ngày công lao động của bà con nhân dân thôn Địa Cát và Đoàn thanh niên xã, công trình đã được hoàn thành với tổng giá trị làm lợi của công trình là 76.207.0000 đồng.
Đến dự với buổi lễ có đồng chí Triệu Tiến Trình – Phó bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Kạn, đồng chí Hoàng Thị Hạ – phó Bí thư Huyện Đoàn Bạch Thông, đồng chí Nguyễn Văn Hoán – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã, đại diện nhà tài trợ công ty TNHH Nam Huế, các bạn ĐVTN và toàn thể nhân dân thôn Địa Cát. Buổi lễ đã được nghe đồng chí Trưởng thôn Địa Cát thay mặt bà con nhân dân báo cáo tóm tắt quá trình xây dựng cầu; đại diện của đơn vị tài trợ phát biểu ý kiến, tặng quà cho các em thiếu nhi có mặt tại buổi lễ, đồng thời công ty TNHH Nam Huế cũng trao tặng 48 xuất quà cho các hộ nghèo trong thôn Địa cát với tổng trị giá 4.800.000đ và được nghe đồng chí Nguyễn Văn Hoán đại diện cho cấp ủy, chính quyền địa phương phát biểu cảm ơn đối với Tỉnh Đoàn Bắc Kạn và Nhà tài trợ.

    Đại diện công ty TNHH Nam Huế trao quà cho các hộ nghèo

Công trình hoàn thành được đưa vào sử dụng sẽ phục vụ nhu cầu đi lại của bà con nhân dân để phát triển sản xuất đảm bảo an toàn, nhất là trong mùa mưa lũ, giúp bà con phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, góp phần xây dựng nông thôn mới. Đây là công trình hết sức ý nghĩa và cần thiết, là nguồn động viên vô cùng lớn lao của cho toàn thể bà con trong thôn để vươn lên thoát nghèo làm giàu một cách chính đáng.

                                             Ngọc Huy Huấn – Bí thư Đoàn xã