NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC THÔN NÀ CHÁ XÃ VI HƯƠNG

     Thiết thực kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất ( 18/11/1930-18/11/2022). Ngày 03/11/2022 thôn Nà Chá, xã Vi Hương đã tổ chức ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc.
Đến dự với ngày hội có đồng chí Nguyễn Văn Hội – ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ; Đồng chí Nguyễn Văn Nam – Huyện ủy viên, Phó trưởng ban Tổ chức Huyện; đi cùng đoàn còn có các đồng chí đại diện cho các ban ngành, UBMT huyện Bạch Thông. Tham dự còn có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể xã. Ngày hội được tổ chức thành hai phần, gồm phần lễ và phần hội. Trong phần lễ các đại biểu và nhân dân các dân tộc đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử 92 ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam; báo cáo kết quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước năm 2022. Tại phần hội đã diễn ra các phần thi, trò chơi dân gian phong phú, đa dạng như thi giã bánh dày giữa các cụm dân cư, múa nhảy sạp, trò chơi ném bóng vào chậu, đâm bù nhìn… ngày hội của thôn đã tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Thông qua ngày hội các nét văn hoá dân tộc đặc sắc của bà con nhân dân sẽ được tiếp tục bảo tồn và phát huy. Thêm vào đó là tinh thần đoàn kết tương thân tương ái giúp đỡ lẫn nhau khi gặp khó khăn, hoạn nạn. Ngày hội cũng đã góp phần tích cực xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền mặt trận tổ quốc và các đoàn thể nhân dân ngày càng vững mạnh.
Ngày hội đại đoàn kết dân tộc ở khu dân cư đã đang và ngày càng mở rộng không ngừng, phát huy đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung phát huy sức mạnh tại địa phương để từ đó tạo nên nguồn sức mạnh tổng hợp của cả cộng đồng tạo động lực mạnh mẽ để sớm thực hiện thành công mục tiêu xây dựng một xã hội dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

                            Tác giả: Lê Thị Hiền – Chủ tịch Hội Phụ nữ xã
Một số hình ảnh tại ngày hội