TẬP HUẤN KỸ THUẬT CHĂM SÓC VÀ PHÒNG TRỪ SÂU BỆNH HẠI TRÊN CÂY LÚA XUÂN

Để kịp thời hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho lúa Xuân, ngày 18 và 19 tháng 4 năm 2022, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp phối hợp với UBND xã Vi Hương tổ chức 04 lớp tập huấn “Kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại cho lúa Xuân năm 2022”
Tại lớp tập huấn, có 120 người tham gia, các hộ đã được hướng dẫn cụ thể về các biện pháp chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại chủ yếu trên cây lúa Xuân.

Hình ảnh  lớp tập huấn

Cuối buổi tập huấn, nông dân được thực hành về cách phân biệt các loại bệnh trên đồng ruộng.

Hướng dẫn thực tế cho bà con nhân dân
Sau buổi tập huấn, hầu hết nông dân tham gia lớp tập huấn đã biết cách chăm sóc hợp lý, cách phòng trừ sâu bệnh hại và điều tiết nước hợp lý theo từng giai đoạn sinh trưởng của cây lúa./

Tác giả: Hoàng Thị Đàm