Thôn Nà Chá tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020

Nhân dịp Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020), chiều 01/11, thôn Nà Chá, xã Vi Hương tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Tới dự ngày Hội có đồng chí nguyễn Văn Hội, ủy viên ban thường vụ, chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện Bạch Thông, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân xã, thành viên BCĐ phụ trách thôn.

Toàn cảnh ngày Hội
Tại ngày Hội, trưởng ban công tác mặt trân thôn Nà Chá ôn lại truyền thống 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020) và tổng kết một năm thực hiện 5 nội dung Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do Ủy ban MTTQ Việt Nam phát động. Với tinh thần đoàn kết, thống nhất, tương trợ lẫn nhau phát triển kinh tế, chung sức xây dựng Nông thôn mới, trong năm 2020 thôn đã vận động nhân dân đóng góp tiền xây dựng nhà văn hóa thôn được 52.800.000 đồng, huy động được 163 ngày công tu sửa đường nội thôn, số hộ đạt gia đình văn hóa năm 2020 là 56/64 hộ đạt 87,5 %, số gia đình đạt văn hóa 3 năm liền là 28/56 hộ đạt 45,16 %, đề nghị Ủy ban nhân dân xã khen thưởng 4 hộ có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động, thôn đạt thôn văn hóa năm thứ 3.

Đồng chí Nguyễn Văn Hội UVBTV, chủ nhiệm UBKT huyện ủy phát biểu chỉ đạo ngày Hội
Ghi nhận những kết quả đạt được, đồng chí Nguyễn Văn Hội đánh giá cao thôn Nà Chá đã nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều kết quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, trong phát triển kinh tế – xã hội, đặc biệt là trong xây dựng Nông thôn mới.
Cũng tại ngày Hội thôn đã tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ tổ chức các trò chơi dân gian, thi trưng bày và trang trí mâm cỗ bánh giầy giữa các cụm dân cư trong thôn tạo không khí phấn khởi, sôi nổi trong ngày hội.

Các cụm dân cư thi trang trí mâm cỗ bánh giầy
Với những kết quả đạt được và tổ chức các hoạt động đầy ý nghĩa thiết thực hiệu quả, hy vọng năm 2021 thôn tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, thực hiện đạt hiệu quả cao cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh và thực hiện thành công chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra.

Tác giả: Lý Văn Cường – Hội Cựu chiến binh xã Vi Hương